Tin tức

VIMC và Verbrugge International B.V. trao đổi hợp tác trong lĩnh vực logistics

21/06/2024 10:17

Ngày 11/6 vừa qua, với sự hỗ trợ và kết nối của Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan, Công ty Verbrugge International B.V. (Hà Lan) đã có buổi làm việc với Tổng công ty Hàng Hải Việt Nam (VIMC) nhằm thảo luận về tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực logistics.

Trong bầu không khí cởi mở và hợp tác, ông Lê Quang Trung, Phó Tổng giám đốc VIMC, đã chia sẻ về chiến lược phát triển của VIMC. Hiện nay, VIMC đang tập trung vào việc xây dựng chuỗi dịch vụ logistics tích hợp, với cảng biển đóng vai trò cốt lõi, vận tải biển là mắt xích quan trọng và dịch vụ hàng hải gia tăng giá trị cho khách hàng. VIMC đặt mục tiêu phát triển các cảng cho tàu trọng tải lớn, cảng trung chuyển quốc tế và hình thành các trung tâm logistics lớn.

Về phía Verbrugge International B.V., ông Marinus Jan Verbrugge, Tổng Giám đốc điều hành, cho biết công ty được thành lập từ năm 1958 và hiện là một trong những nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực vận hành bến cảng và cung cấp dịch vụ logistics tại Hà Lan. Với công suất khoảng 10 triệu tấn hàng mỗi năm và diện tích vận hành rộng hơn 210ha, Verbrugge International B.V. sở hữu nhà kho hiện đại rộng 700.000m2.

Tại buổi làm việc, ông Marinus Jan Verbrugge bày tỏ mong muốn hợp tác với VIMC trong việc xây dựng một bến khai thác hàng bột giấy tại Việt Nam. Kế hoạch này bao gồm một cầu bến dài 600 mét, ba kho hàng và khả năng tiếp nhận tàu có trọng tải lên đến 60.000 DWT với mớn nước sâu -14m. Trong giai đoạn đầu của dự án, Verbrugge International dự định xây dựng ba nhà kho tại Việt Nam, tương tự như các nhà kho hiện có tại Hà Lan. Đặc biệt, tất cả các nhà kho này sẽ được trang bị các tấm pin năng lượng mặt trời, góp phần giảm thiểu tác động đến môi trường và tăng cường sự bền vững trong hoạt động logistics.

Phó Tổng giám đốc VIMC – Lê Quang Trung đã hoan nghênh ý tưởng này và tin rằng sự hợp tác này sẽ không chỉ mang lại lợi ích kinh tế cho cả hai bên mà còn góp phần phát triển hạ tầng logistics của Việt Nam, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về dịch vụ logistics chất lượng cao. Với kinh nghiệm và năng lực của Verbrugge, kết hợp với hệ thống cảng biển và dịch vụ logistics của VIMC, chúng tôi mong muốn dự án sẽ sớm được triển khai và mang lại hiệu quả tích cực.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Võ Thị Ngọc Diệp, Tham tán thương mại Việt Nam tại Hà Lan, đánh giá cao cơ hội hợp tác giữa VIMC và Verbrugge International B.V. Bà Võ Thị Ngọc Diệp kỳ vọng rằng, thông qua buổi làm việc này, hai bên sẽ chuyển hóa những cơ hội hợp tác thành các dự án cụ thể và thiết thực, mang lại lợi ích to lớn cho cả hai bên.

Tiếp sau buổi làm việc tại VIMC, ngày 14/6, đoàn công tác của Công ty Verbrugge International B.V. đã đến Cảng Đà Nẵng – doanh nghiệp thành viên thuộc VIMC, để tìm hiểu và tham quan cơ sở hạ tầng, dịch vụ logistics tại đây. Chuyến thăm này nhằm mục đích tìm hiểu kỹ hơn về tiềm năng của Cảng Đà Nẵng và thúc đẩy hợp tác, phát triển trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: VIMC

©Copyright 2017 Vimadeco. All rights reserved.